Ngày nay, dưới sự phát triển không ngừng nghỉ về công nghệ kỹ thuật, cùng với lượng gia tăng dân số nhanh chóng. Con người chúng ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến môi trường: ô nhiễm nguồn nước, nguồn đất, ô nhiễm không khí, cạn kiệt tài nguyên…

Những vấn đề này thoạt nghe tưởng chừng như có vẻ vĩ mô, to tát lắm. Nhưng trên thực tế, bản thân mỗi chúng ta hoàn toàn có thể có những động thái cải thiện cho môi trường, từ ngay trong chính những hoạt động thường ngày.

Đi Chung Xe – thay đổi nhỏ, lợi ích lớn - hinh 1

Ý thức vấn đề này, Dichungtaxi đã sớm hình thành ý tưởng tìm kiếm một phương pháp di chuyển thay thế cho các phương tiện giao thông cá nhân. Đó chính là hoạt động cùng nhau chia sẻ không gian di chuyển – đi chung xe.
Tóm tắt:

1. Đi chung xe là gì bạn nhỉ?

2. Đi chung hữu ích như thế nào?


Đi chung xe là gì bạn nhỉ?

Đi chung xe là một hình thức nhiều người cùng nhau chia sẻ, tận dụng tối đa các chỗ trống trên một phương tiện giao thông. Trên thực tế, hình thức này đã phát triển tương đối rộng rãi và phổ biến ở nhiều quốc gia lớn như: Mỹ, Đức, Singapore…

Tại Việt Nam, Dichungtaxi tự hào là tổ chức đầu tiên phát triển và nhân rộng hình thức đi lại văn minh này đến với toàn cộng đồng. Không đơn thuần là mang đến sự tiết kiệm về mặt tài chính, giá trị cốt lõi mà Dichungtaxi hướng đến chính là tối ưu hóa các chỗ trống trên các phương tiện di chuyển mặt đất, hạn chế tối đa khí thải thải ra môi trường, ngừa ách tắc giao thông, từ đó giảm gánh nặng cho môi trường và xã hội.


Đi chung hữu ích như thế nào?

Lợi ích đầu tiên mà ai cũng biết chính là tiết kiệm. Việc nhiều cá nhân cùng nhau chia sẻ một phương tiện trên một cung đường hợp lí, bạn sẽ cùng những người “bạn đồng hành” của mình cùng nhau “gánh vác” khoản chi phí chung.

Thử tưởng tượng xem, một chiếc xe 4 chỗ, khi được sử dụng cho hoạt động đi chung xe, thì tối đa sẽ giảm được 3 phương tiện khác trên cùng tuyến đường và khung giờ đó. Vậy thì không gian đi lại trên mỗi con đường sẽ trở nên thông thoáng hơn, hạn chế phần nào ùn tắc, va chạm…Đặc biệt vào các khung giờ cao điểm, đi lại sẽ trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn phải không nào?

Đi Chung Xe – thay đổi nhỏ, lợi ích lớn - hinh 2

1.775.145 KG – là trọng lượng CO₂ đã được “tiêu diệt” ngay trước khi thứ khí độc hại này manh nha thải ra ngoài môi trường – thông qua hoạt động đi xe chung. Bạn có biết, chúng ta hình dung được gì từ con số vẫn đang không ngừng tăng lên này?

Lượng CO2 giảm đồng nghĩa với việc môi trường xung quanh bạn bớt ô nhiễm hơn, nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Những giá trị vô hình này tuy không dễ nhìn thấy được ngay ngày một, ngày hai, nhưng Dichungtaxi luôn tin tưởng vào những chuyển biến tích cực trong tương lai, khi mỗi chúng ta đều có những nhận thức về việc tối ưu hóa hiệu quả sử dụng phương tiện giao thông trong cuộc sống hàng ngày.

Đi Chung Xe – thay đổi nhỏ, lợi ích lớn - hinh 3

Và đừng quên, đi chung xe với người lạ chính là tạo cho mình cơ hội để kết giao với một người bạn mới. Chặng đường dài sẽ trở nên bớt nhàm chán và tẻ nhạt hơn khi có một người đồng hành bên ta, cùng nhau chuyện phiếm, kể cho nhau nghe những dự định trong chuyến đi của mình, hoặc đơn giản cùng nhau nghe một bản nhạc phát trên sóng radio, chắc hẳn sẽ tăng thêm nhiều phần thú vị…

Thiên nhiên ban tặng cho con người những nguồn tài nguyên quý báu để sinh tồn và phát triển. Nếu không nhận ra những giá trị tốt đẹp và trân trọng chúng thì rất có thể đến một ngày chính chúng ta sẽ phải đương đầu với những “cơn giận dữ” từ mẹ thiên nhiên…Không bao giờ là quá trễ để giảm những tác động, những ảnh hưởng xấu đến môi trường. Hãy chung tay ngay từ những việc nhỏ đơn giản trong cuộc sống quanh ta.

“Người lạ ơi…” Bạn đã sẵn sàng cho một chuyến đi chung đầy thú vị và mong chờ với chúng mình chưa???

Taxisanbayre.com mách bạn từ a-z về hình thức đi chung xe tại đây bạn nhé!

Hơn 500.000 chuyến đưa đón sân bay đi đã được thực trên trên cả nước.

Có thể bạn quan tâm:

1. Hướng dẫn đặt xe tại Taxisanbayre.com

2. Hướng dẫn sử dụng mã giảm giá của Taxisanbayre.com

Pin It on Pinterest