Để quên hành lý hay các đồ dùng cá nhân như điện loại, ví, cặp xách,… trên các phương tiện công cộng như taxi là việc xảy ra tương đối thường xuyên. Tuy nhiên, những thủ tục và cách thức lấy lại đồ để quên khi đi taxi không phải ai cũng biết. Taxisanbayre xin chia sẻ những kinh nghiệm hay nhất để hành khách có thể tìm lại đồ thất lạc trên taxi.

Kinh nghiệm tìm lại hành lý để quên trên TAXI


Tin liên quan:


Kinh nghiệm 1: Đặt xe taxi chính hãng thông qua tổng đài của hãng. Việc gọi điện cho tổng đài đặt taxi và chờ xe chỉ mất ít phút nhưng cơ hội để tìm thấy đồ thất lạc sẽ cao hơn rất nhiều nếu lựa chọn đi xe taxi “dù” không có thông tin cụ thể. Các hãng taxi lớn như Mai Linh, Taxi Airport, VinaSun, Ba Sao,… đều có thông tin đầy đủ của mỗi taxi và định vị vị trí taxi tại mọi thời điểm. Vì vậy, khi đặt xe qua tổng đài, hành khách có thể kiểm tra lại thông tin của tài xế và taxi mình để quên đồ một cách nhanh chóng. Để biết số hotline tổng đài các hãng, bạn có thể tham khảo bài viết số điện thoại các hãng taxi Hà Nội sau.

Taxi Nha Trang- Số điện thoại Taxi Nha Trang - taxi quốc tếMã số taxi là mã riêng do hãng cấp cho từng xe taxi. Ảnh minh họa.

Kinh nghiệm 2: Nếu không đặt xe qua tổng đài, bạn nên ghi lại biển số taxi hoặc mã số của taxi mà mình sử dụng. Mỗi xe taxi đều có một mã số riêng của hãng taxi cung cấp. Vì vậy, khi để quên đồ, bạn có thể cung cấp thông tin này cho tổng đài để kiểm tra thông tin của chiếc taxi.

Kinh nghiệm 3: Nếu phát hiện đã để quên đồ trên taxi thì cần làm gì? Việc đầu tiên bạn cần làm là nhanh chóng gọi điện cho tổng đài và cung cấp những thông tin về hành lý để quên và thông tin xe taxi mà bạn đi. Tổng đài sẽ gọi cho tài xế thông qua điện thoại hoặc bộ đàm của hãng để kiểm tra, nếu may mắn bạn có thể lấy lại đồ ngay. Nếu không, thông thường sẽ có một “thanh tra” của hãng taxi gọi điện cho bạn và hẹn bạn đến trụ sở của hãng để tường trình vụ việc cùng tài xế taxi. Hãng taxi sẽ cung cấp những thông tin cụ thể để xác định bạn có để quên đồ trên taxi hay không và quy trình nhận lại đồ nếu tìm thấy.

Kinh nghiệm cuối cùng: Cẩn thận là hơn hết. Khi sử dụng các phương tiện công cộng nói chung hay taxi nói riêng, bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi xuống xe. Những đồ dùng cá nhân có kích thước nhỏ như điện thoại hay ví xách thường dễ để quên trên taxi nhất. Vì vậy, tốt nhất nên cẩn thận kiểm tra lại tất cả những hành lý của mình một lần trước khi ra khỏi taxi, việc này thực sự hữu ích nếu so với những rắc rối phải gặp để tìm lại đồ thất lạc.

Hơn 750.000 chuyến đưa đón sân bay đi đã được thực trên trên cả nước.

Với những thông tin và kinh nghiệm trên, Taxisanbayre hi vọng bạn sẽ không còn phải bối rối nếu để quên đồ trên taxi và có thể tìm lại hành lý một cách nhanh nhất!.

Một số tuyến xe sân bay phổ biến :

Taxi Tân Sơn Nhất – Tp.HCM giá chỉ từ 90.000đ
Taxi Nha Trang – Cam Ranh giáchỉ từ 150.000đ
Taxi Liên Khương – Đà Lạt giá chỉ từ 120.000đ
Taxi Đà Nẵng – Bà Nà giá rẻ chỉ từ 220.000đ
Taxi Đà Nẵng – Hội An giá rẻ chỉ từ 150.000đ
Taxi Hà Nội – Nội Bài giá rẻ chỉ từ 110.000đ

Pin It on Pinterest